เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป ขายหุ้นลิเวอร์พูลออกบางส่วน

เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป คือบริษัทอะไร สำหรับแฟนบอลที่ไม่ได้ติดตามข่าวทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลมาตลอด อาจจะไม่รู้จักบริษัทนี้ หากแต่ถ้าเป็นแฟนที่ติดตามข่าวลิเวอร์พูลมาเกิน 10 ปี น่าจะทราบดีว่า ใน 10 ปี ก่อนหน้านี้ คือในช่วงปี 2011

ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล นั้น เป็นทีมฟุตบอลลีกทีมที่กำลังประสบปัญหาในการบริหารจัดการเงินที่ผิดพลาดมาโดยตลอด ด้วยความที่เจ้าของทีมเดิมบริหารทีมแบบอนุรักษ์นิยมมากจนเกินไปไม่มีการพัฒนาระบบภายในทีมให้ดีกว่าเดิมทำให้ทีมลิเวอร์พูลเข้าขั้นอาการหนัก และกำลังจะล้มละลายเต็มที่ แต่ก็ได้ เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป บริษัทกลุ่มทุนจากอเมริกาเข้ามาช่วยนั้นเอง

เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป การขายหุ้นลิเวอร์พูลกับการคาดการอนาคตของทีม

เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป

เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป คือกลุ่มทุนที่ลงทุนในด้านกิจการด้านบันเทิงในรูปแบบกีฬา นำโดย จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี่ ได้เข้ามาซื้อลิเวอร์พูลตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา ทำให้ทีมมีการปรับปรุงพัฒนาสิ่งต่าง ๆ มากมาย ทั้งการซื้อนักเตะดี ๆ เข้ามาในทีม

การพัฒนาทีมงานเบื้องหลัง การดูแลนักเตะตามหลักวิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างเต็มรูปแบบ การบริหารด้านการเงิน และด้านการปรับปรุงด้านการตลาดจน       

เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป

  ลิเวอร์พูลกลายมาเป็นทีมทำเงินเช่นในตอนนี้ โดยล่าสุดมีข่าวออกมาว่า เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป (เอฟเอสจี) ได้ทำการขายหุ้นของลิเวอร์พูลเป็นจำนวนมากถึง 10 เปอร์เซ็น ให้กับบริษัทการลงทุน เร้ดเบิร์ด แคปปิตอล ซึ่งการซื้อขายเกิดขึ้นมาจากการที่ เจอร์รี่ คาร์ดินอล ผู้ก่อตั้ง เร้ดเบิร์ด

ต้องการมีส่วนร่วมในการลงทุนกับทีมลิเวอร์พูลที่ในปัจจุบันมีมูลค่าตลาดรวมมากถึง 7 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือจะเทียบเท่าประมาณ 210,000 ล้านบาท กันเลยทีเดียว ซึ่งตามข่าวบอกว่าจะมีการจัดการซื้อขายหุ้นแล้วเสร็จใน 6 สัปดาห์ต่อจากนี้ไป

เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป

อย่างไรก็ตาม ที่แฟนลิเวอร์พูลสนใจมากก็คือเงินจำนวน 750 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่ เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป ได้จากการขายหุ้นจำนวน 10 เปอร์เซ็นดังกล่าว จะได้ถูกนำมาอัดฉีดเพิ่มเติมในการพัฒนาทีมลิเวอร์พูลหรือไม่

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่

PaNu

Next Post

ฟอร์มแผ่วแต่เข้ารอบ! มิลาน แค่เสมอซเวซด้า 1-1 แต่เข้ารอบยูโรป้า

Wed Mar 3 , 2021
ทีม“ปีศาจแดงดำ”เอซี มิลาน เล่นแผ่วในบ้านตนเองทำได้แค่เสมอกับทีมเซอร์เวน่า ซเวซด้าที่เหลือผู้เล่น 10 คนไปแบบลุ้นเหนื่อย 1-1 ในศึกฟุตบอลยูโรป้าลีก  รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รวมผล 2 นัดเสมอ 3-3 แต่มิลานได้เข้ารอบตามกฎประตูทีมเยือนได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป  ผีเจอผี! มิลาน แค่เสมอซเวซด้า 10 ตัว1-1เข้ารอบยูโรป้า นัดหน้าเจอแมนยู ทีม “ปีศาจแดงดำ”เอซี มิลาน ลูกทีมของกุนซือ สเตฟาโน่ ปิโอลี่ ยังคงโชว์ฟอร์มแผ่วต่อเนื่องทั้งในลีกและบอลถ้วย ล่าสุดพ่ายทีมคู่ริ อินเตอร์ มิลานทำให้หล่นจากตำแหน่งทีมนำจ่าฝูงฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา เกมฟุตบอลยูโรป้าลีก  นัดนี้ได้เล่นที่สนามซาน ซิโร่ รับการมาเยือนของทีมซเวซด้า จากเซอร์เบีย โดยนัดแรก มิลานบุกไปเสมอมา 2-2 ทั้งที่ซเวซด้าเหลือ 10 […]
มิลาน

You May Like