จามาล มูเซียล่า เผยแล้วเลือกโตไปจะเล่นให้เยอรมัน

จามาล มูเซียล่า ดาวรุ่งวัย 17 ปีของบาเยิร์น มิวนิค เลือกเส้นทางในอนาคตว่าจะเล่นให้ทัพอินทรีเหล็ก ทีมชาติเยอรมันแทนที่จะเป็นผู้เล่นสิงโตคำราม อังกฤษ

จามาล มูเซียล่า เลือกทิ้งอังกฤษ ขอเล่นให้บ้านเกิด

เจ้าหนู จามาล มูเซียล่า เกิดที่เยอรมัน แต่พออายุ 7 ขวบก็ได้ย้ายมาอยู่อังกฤษ พร้อมทั้งเริ่มต้นเรียนรู้ศาสตร์ฟุตบอลในอะคาเดมี่ของเชลซี จนกระทั่งอายุ 16 ปี เจ้าตัวก็ย้ายกลับไปยังเยอรมันอีกครั้ง

จามาล มูเซียล่า

ฝีเท้าของ จามาล มูเซียล่า ในฐานะกองกลางตัวรุกเป็นที่จับตามมองอย่างมาก ชนิดที่ว่าทั้งอังกฤษและเยอรมันต่างคาดหวังว่าเจ้าหนูรายนี้จะเติบโตมาเป็นอนาคตของทีมชาติชุดใหญ่ได้ ดังนั้นต่างก็ให้โอกาสจามาลในการติดทีมชาติในระดับเยาวชนทั้งสองฝั่งมาแล้ว

กับทีมชาติอังกฤษ จามาล มูเซียล่า ลงเล่นให้ทัพสิงโตน้อยในชุดอายุไม่เกิน 15 ปีก่อนในปี 2016 จากนั้นอังกฤษและเยอรมันก็เริ่มชิงตัวดาวรุ่งรายนี้อย่างชัดเจน โดยต่างเชิญชวนให้ทดลองเล่นกับทีมชาติทั้งสองประเทศในปี 2018 กับรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี แม้ว่าหลักๆ เจ้าตัวจะเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษเป็นหลักตลอดช่วงปี 2019-2020  โดยขยับรุ่นไปเล่นทั้ง u17 และ u21 ในปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าการลงเล่นกับบาเยิร์น มิวนิคทีมสำรองและทีมชุดใหญ่จะส่งผลต่อการตัดสินใจของเจ้าหนูคนนี้มากที่สุด

จามาล มูเซียล่า

จามาล มูเซียล่า ตัดสินใจที่จะปฏิเสธการถูกเรียกติดทีมชาติชุดอายุไม่เกิน 21 ปีของอังกฤษ และประกาศว่าเขาเลือกเยอรมันเป็นคำตอบสำหรับการเล่นทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต มันเกิดขึันหลังจากทำประตูให้ทีมเสือใต้เอาชนะลาซิโอไป 4-1 ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถือเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดของทั้งอังกฤษและเยอรมันที่ทำได้ในรายการนี้ ซึ่งทั้งอังกฤษและเยอรมันก็ต่างนำเสนอให้เครดิตชาติตัวเอง และอังกฤษก็ต้องยอมให้เป็นสิทธิ์ของเยอรมันไป เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เจ้าหนูจามาลประกาศชัดว่าเขาเลือกทีมชาติเยอรมันแล้ว

จามาล มูเซียล่า

“ผมมีหัวใจครึ่งหนึ่งเป็นอังกฤษและอีกครึ่งเป็นเยอรมัน ซึ่งมันยังเต้นอยู่ในตัวผม มันเลยยากที่จะเลือกว่าจะเอาทางไหน แต่เมื่อผมได้พูดคุยกับโจอัคคิม เลิฟ มันชัดเจนว่าผมมีตัวตนที่มิวนิค และเขาบอกว่าผมจะเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติในอนาคต”
ถึงอย่างนั้นก็ยังมีความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะสามารถดึงเขากลับมา หากสโมสรลิเวอร์พูลและแมนฯ ยูไนเต็ด รวมถึงสโมสรระดับท็อปทีมอื่นสามารถดึง จามาล มูเซียล่า กลับมาอังกฤษได้ โดยการชิงฉกตัวหลังสัญญาของเจ้าตัวจะหมดลงในปีหน้า แม้ว่าจะมีข่าวว่าบาเยิร์นพร้อมทุ่มค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 100,000 ปอนด์ให้ทันทีที่เจ้าตัวอายุ 18 ปีเต็มก็ตาม.

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่

PaNu

Next Post

เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป ขายหุ้นลิเวอร์พูลออกบางส่วน

Tue Mar 2 , 2021
เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป คือบริษัทอะไร สำหรับแฟนบอลที่ไม่ได้ติดตามข่าวทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลมาตลอด อาจจะไม่รู้จักบริษัทนี้ หากแต่ถ้าเป็นแฟนที่ติดตามข่าวลิเวอร์พูลมาเกิน 10 ปี น่าจะทราบดีว่า ใน 10 ปี ก่อนหน้านี้ คือในช่วงปี 2011 ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล นั้น เป็นทีมฟุตบอลลีกทีมที่กำลังประสบปัญหาในการบริหารจัดการเงินที่ผิดพลาดมาโดยตลอด ด้วยความที่เจ้าของทีมเดิมบริหารทีมแบบอนุรักษ์นิยมมากจนเกินไปไม่มีการพัฒนาระบบภายในทีมให้ดีกว่าเดิมทำให้ทีมลิเวอร์พูลเข้าขั้นอาการหนัก และกำลังจะล้มละลายเต็มที่ แต่ก็ได้ เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป บริษัทกลุ่มทุนจากอเมริกาเข้ามาช่วยนั้นเอง เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป การขายหุ้นลิเวอร์พูลกับการคาดการอนาคตของทีม เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป คือกลุ่มทุนที่ลงทุนในด้านกิจการด้านบันเทิงในรูปแบบกีฬา นำโดย จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี่ ได้เข้ามาซื้อลิเวอร์พูลตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา ทำให้ทีมมีการปรับปรุงพัฒนาสิ่งต่าง ๆ มากมาย ทั้งการซื้อนักเตะดี ๆ เข้ามาในทีม การพัฒนาทีมงานเบื้องหลัง […]
เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป

You May Like