ดีได้อีก! เป๊ปกวาร์ดิโอล่า ลั่น “แมนซิตี้” ต้องดีกว่านี้แม้บุกสอย กลัดบัค

เป๊ปกวาร์ดิโอล่า กุนซือสมองเพชรของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดทีมประจำเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมากระตุ้นให้ลูกทีมจบสกอร์ให้คมกว่านี้ แม้บุกคว่ำ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 2 – 0

ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อคืนวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยกุนซือชาวสแปนิช ชี้ว่า แข้ง แมนฯ ซิตี้ ยังไม่นิ่งพอจนพลาดโอกาสทำประตูเพิ่มหลายครั้ง

เป๊ปกวาร์ดิโอล่า ยก “บาเยิร์น มิวนิค” เต็งแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมากระตุ้นให้แข้ง “เรือใบสีฟ้า” พัฒนาจังหวะการจบสกอร์ให้เด็ดขาดกว่านี้ หลังเพิ่งบุกไปเอาชนะ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ทีมดังของลีกเมืองเบียร์ด้วยสกอร์ 2 – 0 ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก

 เป๊ปกวาร์ดิโอล่า

เมื่อคืนวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยในเกมนี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ประตูจาก “แบร์นาโด้ ซิลวา” ในนาทีที่ 29 และ “กาเบรียล เชซุส” ในนาทีที่ 65 ทำให้เป็นฝ่ายกุมความได้เปรียบในการแข่งขันนัดที่สองซึ่งจะกลับมาเตะกันที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม ในวันที่ 16 มีนาคม 

โดย เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เปิดเผยหลังเกมว่า “ภาพรวมก็ถือเป็นเกมที่ดี เราควบคุมเกมได้หมด แต่เสียดายที่เราไม่นิ่งพอเมื่ออยู่หน้าประตูคู่แข่ง โดยเฉพาะเวลาดวลตัวต่อตัวกับผู้รักษาประตู จุดนี้เราต้องปรับปรุงอีก เกมนัดแรกมันเป็นเรื่องยากอยู่แล้ว 

 เป๊ปกวาร์ดิโอล่า

ดังนั้น เราจึงต้องมีเกมรุกที่เด็ดขาดกว่านี้ คุณจำเป็นต้องเล่นด้วยความสมบูรณ์แบบถ้าต้องการเข้ารอบต่อไป”  นอกจากนี้ กุนซือวัย 50 ปี ยัง กล่าวถึงทีมที่ตนเองมองว่าเป็นเต็งแชมป์ของรายการนี้ด้วยว่า “ผมได้ดูการเล่นของ บาเยิร์น มิวนิค เมื่อวาน ผมไม่เห็นด้วยเรื่องที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกยกเป็นเต็งแชมป์ แต่หากผู้คนคิดว่าเราเป็นทีมเต็ง เราก็พร้อมรับ”

 เป๊ปกวาร์ดิโอล่า

ทั้งนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า มีกำหนดพา “เรือใบสีฟ้า” เปิดบ้านตอนรับ วูล์ฟแฮมป์ตัน ในเกม พรีเมียร์ลีก ประจำคืนวันที่ 2 มีนาคม นี้  

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่

PaNu

Next Post

จามาล มูเซียล่า เผยแล้วเลือกโตไปจะเล่นให้เยอรมัน

Mon Mar 1 , 2021
จามาล มูเซียล่า ดาวรุ่งวัย 17 ปีของบาเยิร์น มิวนิค เลือกเส้นทางในอนาคตว่าจะเล่นให้ทัพอินทรีเหล็ก ทีมชาติเยอรมันแทนที่จะเป็นผู้เล่นสิงโตคำราม อังกฤษ จามาล มูเซียล่า เลือกทิ้งอังกฤษ ขอเล่นให้บ้านเกิด เจ้าหนู จามาล มูเซียล่า เกิดที่เยอรมัน แต่พออายุ 7 ขวบก็ได้ย้ายมาอยู่อังกฤษ พร้อมทั้งเริ่มต้นเรียนรู้ศาสตร์ฟุตบอลในอะคาเดมี่ของเชลซี จนกระทั่งอายุ 16 ปี เจ้าตัวก็ย้ายกลับไปยังเยอรมันอีกครั้ง ฝีเท้าของ จามาล มูเซียล่า ในฐานะกองกลางตัวรุกเป็นที่จับตามมองอย่างมาก ชนิดที่ว่าทั้งอังกฤษและเยอรมันต่างคาดหวังว่าเจ้าหนูรายนี้จะเติบโตมาเป็นอนาคตของทีมชาติชุดใหญ่ได้ ดังนั้นต่างก็ให้โอกาสจามาลในการติดทีมชาติในระดับเยาวชนทั้งสองฝั่งมาแล้ว กับทีมชาติอังกฤษ จามาล มูเซียล่า ลงเล่นให้ทัพสิงโตน้อยในชุดอายุไม่เกิน 15 ปีก่อนในปี 2016 จากนั้นอังกฤษและเยอรมันก็เริ่มชิงตัวดาวรุ่งรายนี้อย่างชัดเจน โดยต่างเชิญชวนให้ทดลองเล่นกับทีมชาติทั้งสองประเทศในปี 2018 กับรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี แม้ว่าหลักๆ เจ้าตัวจะเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษเป็นหลักตลอดช่วงปี 2019-2020  โดยขยับรุ่นไปเล่นทั้ง u17 และ […]
จามาล มูเซียล่า

You May Like