โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือสิงโตน้ำเงินครามเชลซี ออกมากล่าวอย่างมั่นใจว่า ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าทีมชาติเยอรมันลูกทีมของตนกำลังจะกลับมายิงประตูได้เร็วๆ นี้ แม้จะยิงไม่ได้ติดต่อกันมา 11 เกมแล้ว
ติโม แวร์เนอร์ กำลังมั่นใจ รอแค่ประตูปลดล็อก

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือเยอรมัน ตอบคำถามของสื่อเกี่ยวกับกรณีที่ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าของทีมไม่สามารถทำประตูได้เป็นจำนวน 11 เกมติดต่อกันเข้าไปแล้ว ว่าตอนนี้นักเตะเองกำลังรอเวลาที่จะทำประตูได้อีกครั้ง และเขามั่นใจว่าดาวเตะทีมชาติเยอรมันจะค้นพบประตูนั้นเร็วๆ นี้
เชลซีเพิ่งเอาชนะเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดไป 2-1 โดยได้ประตูจากจุดโทษของจอร์จินโญ่ และอีกหนึ่งประตูที่ติโม แวร์เนอร์ ทำการจ่ายบอลให้เมสัน เม้าท์ทำประตูชัย เก็บชัยชนะ 3 เกมติดต่อกัน และขยับกลับมาอยู่ในพื้นที่มีลุ้นติด 4 ทีมแรกอีกครั้ง
“ตอนที่เขาเล่นได้แบบนี้ ผมและทีมก็รู้สึกยินดีแล้ว มันเป็นอีกก้าวหนึ่งในการทำงานหนัก การเรียกจุดโทษนำมาซึ่งประตูแรกของทีมนั้นก็ดี เป็นการวิ่งที่เป็นประโยชน์ แต่การที่ทำแอสซิสต์นั้นแจ๋วไปเลย ต่อไปก็จะเป็นประตูบ้างล่ะ” ทูเคิ่ลกล่าวถึงการทำงานของติโม แวร์เนอร์

สองเกมสุดท้ายก่อนที่แฟร้งค์ แลมพาร์ด จะโดนปลดนั้น แวร์เนอร์เป็นแค่ตัวสำรองที่ถูกส่งลงมาในสนาม และไม่สามารถทำประตูได้ การเข้ามาของทูเคิ่ลจึงมีภารกิจใหญ่ที่จะต้องทำให้จำนวนประตูของนักเตะรายนี้ กลับไปเป็นเหมือนตอนที่เขาเคยทำให้กับทางไลป์ซิกในบุนเดสลีกา
ซึ่งแม้จะยังไม่มีสกอร์ แต่การมีส่วนร่วมในเกมของติโม แวร์เนอร์ ในนัดเอาชนะดาบคู่ถือเป็นสัญญาณที่ดี นักเตะดูมีความมั่นใจที่จะเล่น แม้แต่เจ้าตัวเองยังออกมาพูดว่าสำหรับตัวเขาเอง แม้จะเป็นอีกเกมที่ทำประตูไม่ได้ แต่มันเยี่ยมที่ได้เห็นว่าเขาทำอย่างอื่นเพื่อทีมได้เช่นกัน

“ผมแฮปปี้นะเมื่อเราชนะ และเป็นสองประตูที่ผมเกี่ยวข้องโดยตรง แต่ในฐานะกองหน้า คุณก็ยังคงอยากยิงประตูได้ มันนานมากที่ทำประตูไม่ได้ แล้วผมก็ไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนีั้มาก่อนเหมือนกัน”ติโม แวร์เนอร์กล่าวผลงาน 4 นัดของโธมัส ทูเคิ่ลเป็นการชนะ 3 เสมอ 1 พาให้ทีมกลับมาอยู่ที่อันดับ 5 มีคะแนนตามหลังลิเวอร์พูลที่อยู่อันดับ 4 แค่แต้มเดียว และยังดูมีแนวโน้มที่ดีในการเบียดแย่งอันดับ 2-4 ในฟดูกาลนี้ได้ ซึ่งถือเป็นเป้าหมายใหญ่ของสโมสรเชลซี นอกจากนี้ยังมีผลด้านกำลังใจต่อเกมรอบน็อคเอ้าท์แชมเปี้ยนลีก ที่จะต้องเจอกับทีมสุดแกร่งอย่างแอตฯ มาดริดในช่วงปลายเดือนด้วย ถ้าติโม แวร์เนอร์กลับมายิงได้เมื่อไหร่ ทีมก็จะเพิ่มความอันตรายให้กับจ่าฝูงบอลสเปนตามไปด้วย