เมื่อไม่นานนี้ ได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศอังกฤษ และ การยืนยันจาก “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างเป็นทางการว่า กาเบรียล เชซุส และ ไคล์ วอล์คเกอร์ 2 นักเตะตัวหลักของทีม ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19
2 แข้งดัง ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามรายงาน สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้

ล่าสุดได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศอังกฤษ อย่าง Sky Sports และจากสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ ว่า ในขณะนี้ 2 นักเตะตัวเก่งของ ทัพ “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ซิตี้สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง กาเบรียล เชซุส ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีม และ ไคล์ วอล์คเกอร์ แนวรับทีมชาติอังกฤษ ได้รับการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 และผลตรวจได้ออกมาเป็นบวก ทำให้พวกเขาทั้งสองได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาทันที
สำหรับ ไคล์ วอล์คเกอร์ และ กาเบรียล เชซุส 2 นักเตะของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ถูกตรวจเจอเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระหว่างการตรวจสอบร่างกายประจำสัปดาห์ โดยทั้งคู่มีโปรแกรมลงแข่งขันกับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ในช่วงวันที่ 27 ธันวาคมนี้

โดยหลังจากที่ทั้งคู่ได้ถูกตรวจเจอพวกเขาก็ได้ถูกส่งตัวไปเข้าสู่กระบวนการรักษาทันที นอกจากนี้ สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ก็ได้ออกมายืนยันผ่านการแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรด้วย ว่านอกจาก กาเบรียล เชซุส กับ ไคล์ วอล์คเกอร์ แล้ว ก็ยังมีสตาฟฟ์โค้ชอีก 2 คนที่ได้รับการตรวจเจอว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19
โดยทาง Sky Sports ก็ได้ออกมายืนยันอีกเสียง พร้อมเปิดเผยว่า พวกเขาทั้งสองจะพลาดโอกาสลงสนามให้กับแมนเชสเตอร์ซิตี้ในเกมที่จะพบกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด, เอฟเวอร์ตัน และเชลซี แล้ว 100% และอาจจะพลาดโอกาสลงสนามเจอกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในรอบรองในศึก คาราบาว คัพ ในวันที่ 6 มกราคมนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ ในตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศอังกฤษ ถือว่าอยู่ในช่วงสุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมาก เพราะนอกจาก กาเบรียล เชซุส กับ ไคล์ วอล์คเกอร์ ที่ติดเชื้อแล้ว ก็ยังมี อัลล็อง แซงต์ มักซิแม็ง เพลย์เมกเกอร์ของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ด้วยอีกคน