ทีมชาติ เบลเยียม ให้ความสนใจ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมชาติฮอลแลนด์ ให้เข้ามาคุมทีมแทนโรแบร์โต้ มาร์ตีเนซ ประกาศอำลาหลังคุมทีมเบลเยี่ยม ตกรอบแรกฟุตบอลโลก 2022 จากการเปิดเผยของ Sporza สื่อของเบลเยี่ยม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา
เชื่อถึงมือจารย์หลุยส์! เบลเยียม เล็งฟาน กัล เข้ามาคุมทีมแทนกุนซือมาร์ตีเนซ

หลังจากที่ทีม”ปีศาจแดงแห่งยุโรป”ทีมชาติเบลเยี่ยมต้องตกรอบแรกของศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ไปแบบน่าผิดหวัง ทั้งที่ก่อนเริ่มการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้จะเริ่มต้นขึ้น ทีมเบลเยี่ยมเป็นทีมตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์
และทีมเบลเยี่ยมเคยครองอันดับที่ 1 ของโลกตามการจัดอันดับของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) มาตลอดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา
ส่งทำให้ โรแบร์โต้ มาร์ตีเนซ กุนซือชาวสเปนวัย 49 ปีได้ประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติเบลเยียมไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ล่าสุด Sporza สื่อของเบลเยี่ยมได้เปิดเผยว่า

สมาคมฟุตบอลเบลเยียมจะหารือร่วมกับนักเตะอาวุโสของทีมและแกนหลักในทีมเกี่ยวกับกรณีการหากุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาคุมทีมแทนกุนซือมาร์ตีเนซ โดยสื่อ Sporza เปิดเผยอีกว่า ปีเตอร์ ฟานเดนเบมป์ CEOของสมาคมฟุตบอล
เบลเยี่ยมให้ความสนใจ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมชาติฮอลแลนด์ที่จะว่างมือจากการคุมทีมหลังจบฟุตบอลโลก 2022 ให้เข้ามาคุมทีมชาติเบลเยี่ยมแทนที่ของกุนซือมาร์ตีเนซที่ประกาศลาออกไป
อย่างไรก็ตามยังไม่ได้มีการเปิดเผยจากทางกุนซือหลุยส์ ฟาน กัล เนื่องจากกำลังคุมทีมชาติฮอลแลนด์ลุยศึกฟุตบอลโลกในเวลานี้ ซึ่งกุนซือหลุยส์ ฟาน กัล พาทีมชาติฮอลแลนด์ได้เข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายจะดวลแข้งกับทีมชาติอาร์เจนติน่า

นอกจากนี้ สมาคมฟุตบอลของเบลเยียมได้กำลังพิจารณาผลงานของเธียร์รี่ อองรี อดีตผู้ช่วยของมาร์ตีเนซ ในการทำทีมชาติเบลเยี่ยมต่อไปหรือไม่
โดยสื่อ Sporza คาดว่า อองรี น่าจะโดนปลดไปพร้อมกับกุนซือมาร์ตีเนซที่ลาออกไป และอย่าพลาด star5566 แทงบอลออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา คุ้มค่า มั่นคง และปลอดภัย 100% ให้รางวัลมากมาย