งูใหญ่ไฟเขียว อีริคเซ่น กลับไปตายรังพรีเมียร์ลีก

อีริคเซ่น สื่อชื่อดังในอิตาลีอย่าง “ตุ๊ตโต้สปอร์ต” รายงานว่าอินเตอร์ มิลาน ทีมดังในกัลโช่ เซเรีย อา พร้อมที่จะขายคริสเตียน อีริคเซ่น มิดฟิลด์จอมทัพทีมชาติเดนมาร์ก ออกจากถิ่นจูเซ็ปเป้เมอัซซ่าแม้จะเพิ่งย้ายมาเมื่อหยก ๆ โดยมีสองทีมจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษสนใจที่จะเซ้งอีริคเซ่นไปใช้บริการต่อไป

อีริคเซ่น เพิ่งจะย้ายจากสเปอร์สมาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมงูใหญ่ในช่วงต้นปี

อีริคเซ่น

ที่ผ่านมานี้เอง  แต่อดีตดาวเตะทีมไก่เดือยทองก็ไม่สามารถระบิดฟอร์มเทพตามที่ทางพลพรรคเนรัซซูรี่คาดหวังเอาไว้อย่างมาก  และซีซั่นนี้อีริคเซ่นเพิ่งจะมีโอกาสได้ลงไปวาดลวดลายเพียงแค่ 8 เกมจากรุกรายการ  รวมทั้งอีริคเซ่นยังไม่สามารถพังประตูหรือแอสซิสต์ให้เพื่อนได้เพียงแม้แต่หนเดียวเลยอีกด้วย

                เมื่อสมัยอีริคเซ่นอยู่กับสเปอร์สนั้นมันช่างเป็นช่วงเวลาที่สุดยอดช่วงหนึ่งในอาชีพค้าแข้งเลยก็ว่าได้  หลังจากอีริคเซ่นเป็นหัวใจและจอมทัพของทีมไก่เดือยทองของเมืองผู้ดี  โดยอีริคเซ่นโชว์เพลงแข้งได้อย่างโดดเด่นตลอดระยะเวลาในช่วงปี 2013 – 2020 จากการตะบันไป 69 เม็ดและ 89 แอสซิสต์จากการลงรับใช้ทีมไก่เดือยทองไปเบ็ดเสร็จ 305 เกมจากทุกรายการ

อีริคเซ่น

                แต่เมื่ออีริคเซ่นมาสวมใส่ชุดงูใหญ่กลับกลายเป็นเหมือนสตาร์โคนมโดนสากกะเบือเข้าสิงไปในทันใด  โดยที่ไม่สามารถที่จะเรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้อีกเลย  จนสุดท้ายทำให้อินเตอร์ทำใจที่จะโละอีริคเซ่นออกไปในราคา 27 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,107 ล้านบาท

                สื่อชั้นนำจากแดนมักกะโรนีที่กล่าวมาข้างต้นได้เปิดเผยว่าอินเตอร์ได้จัดแจงแจ้งไปยังสองบิ๊กเนมในอังกฤษอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและสเปอร์ส  ซึ่งเป็นรังเก่าของอีริคเซ่นที่เคยทำผลงานได้ในระดับเทพ  ว่าหากต้องการแข้งรายนี้ไปเสริมทัพก็ให้เอาเงินจำนวน 27 ล้านปอนด์มาแลกกับพ่อค้าแข่งวัย 28 ปีไปได้เลย

อีริคเซ่น

                สำหรับโอกาสที่อีริคเซ่นจะย้ายกลับไปตายรังกับสเปอร์สนั้นมันก็ต้องขึ้นอยู่กับกุนซือคนปัจจุบันอย่างโชเซ่  มูรินโญ่  หลังจากที่อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ใช้เวลาในการปรุงจนกลมกล่อมให้สเปอร์สกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างสะแด่วด้วยการรั้งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอยู่ในตอนนี้  รวมทั้งยังมีลีลาการเล่นที่ตื่นตาตื่นในแฟน ๆ อีกด้วย  โดยเล่นได้ตาตำหรับแชมป์นั่นก็คือหลังเหนียวแนวรุกคมกริบ  โดยเกมรุกของสเปอร์สชั่วโมงนี้ถือว่ารุกเป็นไฟเลยทีเดียวจากผลงานของสองประสานอย่างซน ฮึน-มิน สตาร์ทีมชาติเกาหลีใต้ กับแฮร์รี่ เคน ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ที่ช่วยกันกระหน่ำประตูไปเป็นกอบเป็นกำ

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่

PaNu

Next Post

เกมจิตวิทยา ความสามารถพิเศษของมูรินโญ่

Thu Dec 10 , 2020
เกมจิตวิทยา สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีแบบเข้าเส้น หมายถึงกลุ่มที่ไม่ใช่แค่ตามชมการแข่งขันเท่านั้น หากแต่ให้ความสนใจไปกระทั่งเรื่องนอกสนาม เรื่องก่อนเกมต่างๆ ซึ่งมันมีความสนุกไม่แพ้กันกับการสู้ด้วยแท็คติกในสนาม โดยเฉพาะเรื่องของการเล่น เกมจิตวิทยา ของบรรดากุนซือระดับอ๋อง ในแต่ละยุคของเกมพรีเมียร์ลีก บรรดากุนซือแต่ละทีมที่ต้องขับเคี่ยวกันเพื่อพาให้ทีมได้แชมป์ เล่นจบด้วยชัยชนะ พวกเขาต่างใช้โอกาสก่อนเกมสร้างกลยุทธ์ด้วยวาจา เพื่อให้เกิดผลกับฝ่ายตรงข้ามหรือฝ่ายตัวเอง เราเรียกกันว่าเป็นการเล่น เกมจิตวิทยา ระหว่างกัน         ช่วงที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันกับอาร์แซน เวงเกอร์คุมแมนฯ ยูไนเต็ดกับอาร์เซน่อลไล่ล่าแชมป์แข่งกัน มันก็จะมีวาทะเด็ดๆ ตามสไตล์ผู้มากประสบการณ์อยู่เสมอ แม้จะไม่ได้เป็นเกมที่ลงเล่นกันโดยตรง บางทีก็จะมีการให้สัมภาษณ์แบบพาดพิงกันเล็กๆ น้อยๆ แต่หากเป็นเกมเจอกันเองก็จะจัดเต็ม         ถัดมาในยุคที่โฆเซ่ มูรินโญ่โดดเด่นขึ้นมาในการคุมเชลซี เขาก็มีคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อเป็นราฟาเอล เบนิเตช กุนซือแห่งสโมสรลิเวอร์พูล ซึ่งในช่วงเวลาเหล่านั้นแฟนบอลทั้งที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ทั้งสองสโมสรหรือเป็นแฟนบอลทีมอื่นก็ตาม การได้เห็นทั้งสองฝั่งออกมาเล่น เกมจิตวิทยา ใส่กันมีบ่อยครั้งจริงๆ ไม่ว่าจะก่อนเกมหรือหลังเกมก็ตาม         ปัจจุบันที่พรีเมียร์ลีกเป็นยุคของการแข่งขันกันระหว่างลิเวอร์พูลกับแมนฯ ซิตี้ มันน่าเสียดายที่ทั้งเจอร์เก้น คล็อปป์และเป๊บ กวาร์ดิโอล่าดันไม่ใช่กุนซือสไตล์เล่น เกมจิตวิทยา เก่ง พวกเขาออกแนวเคารพกันและกันเสียด้วยซ้ำไป ดังนั้นการขับเคี่ยวต่อสู้ของพวกเขา ส่วนใหญ่จึงเป็นเรื่องของการสู้กันด้วยแท็คติกในสนามล้วนๆ […]
เกมจิตวิทยา

You May Like