ไทยลีก ปลายทางแข้งเพื่อนบ้าน ไม่แกร่งจริงอยู่ไม่ได้

เป็นที่ยอมรับของประเทศเพื่อนบ้านย่านอาเซียนไปแล้วว่า ไทยลีก คือลีกเบอร์หนึ่งของภูมิภาคนี้ ทั้งในแง่ของการแข่งขัน การจัดการ การถ่ายทอดสด และการประชาสัมพันธ์ ทำให้ความสนใจของแฟนบอลอาเซียนที่ได้ชื่อว่าบ้าเกมลูกหนังไม่แพ้ภูมิภาคไหนในโลก พากันแบ่งใจมาติดตามข่าวสารและเกมการแข่งขัน ไทยลีก มากขึ้น รวมไปถึงผู้เล่นของแต่ละชาติด้วย

การปรับแนวทางการจัดการแข่งขัน ไทยลีก ที่วางนโยบายเป็นศูนย์กลางฟุตบอล

ไทยลีก

เขตนี้ ทำให้โควตาอาเซียนถูกนำมาใช้ และเมื่อมันเอื้อให้นักฟุตบอลฝีเท้าดีทั่วทั้งอาเซียนและออสเตรเลีย สามารถที่จะเข้ามาโชว์ความสามารถได้มากขึ้น ด้วยเงื่อนไขที่เปิดกว้างขึ้น ไทยลีก จึงเป็นที่หมายตาของนักเตะเหล่านี้เพิ่มขึ้นทุกขณะ พร้อมกันนั้นแฟนบอลไทยก็ให้การต้อนรับนักเตะทุกคนเป็นอย่างดี ขอแค่คุณเต็มที่ พวกเขาก็พร้อมจะเชียร์และสนับสนุน

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ ไทยลีก บูมในสายตาผู้เล่น ด้านหนึ่งก็มาจากผลลัพธ์ที่ผู้เล่นไทยไปเล่นในเวทีเจลีกแล้วทำผลงานได้ดี ไม่ว่าจะเจ ชนาธิป, อุ้ม ธีราธร, มุ้ย ธีรศิลป์ หรือนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีที่ได้โอกาสไปซ้อมและลงเล่นในเจลีก 3 หรือทีมสำรองก็ตาม ตรงนี้จุดนี้ทางเจลีกได้แสดงออกอย่างต่อเนื่อง

ไทยลีก

ว่าพวกเขาเชื่อมั่นในฝีเท้าและทัศนคติการเป็นนักเตะจาก ไทยลีก ถ้านักเตะคนไหนเก่งมากพอที่จะอยู่แถวหน้า ไทยลีก ได้ ก็เป็นเครื่องสนับสนุนว่าอาจจะดีพอสำหรับเจลีกด้วย และถ้าใครสามารถโยกย้ายตัวเองจากไทยลีกไปโดดเด่นในเจลีกได้อีก ปลายทางที่ยุโรป ซึ่งเป็นความฝันสูงสุดของบรรดานักฟุตบอลก็มีความเป็นไปได้

ในทางเดียวกัน บรรดาแข้งจากเจ ลีกและเค ลีกจำนวนไม่น้อย ก็เลือกที่จะมาท้าทายฝีเท้าของตัวเองเช่นกัน เพราะคุณภาพความเป็นมืออาชีพของลีกประเทศไทยนี่เอง เรื่องที่จะมาเพราะคิดว่ามันง่ายเหมือนสมัยก่อนไม่มีอีกแล้ว ดังนั้นไม่เก่งจริงก็ประสบความสำเร็จยาก

บรรดาผู้เล่นย่านอาเซียนที่ระบุในเงื่อนไขเข้ามาร่วมทำศึก ไทยลีก ถูกระบุเอาไว้ว่าจะต้องเป็นระดับทีมชาติเท่านั้น ทำให้หลายคนต้องการยกระดับฝีเท้าและพิสูจน์ว่าตัวเองไม่ได้เก่งแค่ในบ้านเกิด ในจำนวนนี้ก็มีผู้เล่นอินโดนีเซียอย่างยันโต บัซน่า

ที่มาอยู่กับทีมประจวบ หรืออิรฟาน ฟานดี้ กองหลังดาวรุ่งของสิงคโปร์ที่อยู่บีจีปทุม หรืออิซวาน มาห์บุด ที่เฝ้าเสาให้กับหนองบัวพิชญะ หรือจะเป็นอิชลาน นอร์ชารูล กองหน้าทีมชาติมาเลเซียที่สอบตกในถิ่นลีโอ สเตเดี่ยม อย่างน้อยก็ได้พิสูจน์ฝีเท้าและระดับของตนเองกับเกมที่เป็นระบบกว่า มืออาชีพว่าแบบ ไทยลีก แล้วด้วย

ไทยลีก

ยิ่งในวันที่การถ่ายทอดสดผ่านออนไลน์ไปถึงประเทศบ้านเกิดตัวเองด้วย มันทำให้แฟนบอลที่เคยติดตามสมัยยังค้าแข้งในประเทศตัวเองได้ ยังคงได้เห็นการเล่น ได้ติดตามการแข่งขัน รวมไปถึงโค้ชทีมชาติก็ยังได้เห็นฟอร์มด้วย อีกทั้งเรื่องของรายได้ที่ดีกว่า หรือ โอกาสในการเล่นฟุตบอลที่สูงกว่า

เป็นที่น่าเชื่อว่า ไทยลีก  จะเป็นเป้าหมายปลายทางของบรรดาแข้งภูมิภาคนี้มากขึ้นในอนาคต และทุกคนก็รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมสู้กับความท้าทายที่สูงขึ้นกว่าเดิม แข็งแกร่งกว่าเดิม เพราะที่ ไทยลีก  นั้นไม่ง่ายเหมือนที่คิดแล้ว.

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่

PaNu

Next Post

ลิเวอร์พูล ใจไม่ดีเจอร์เก้น คล็อปป์จะมีวิธีไหนแก้ไขสถานการณ์

Wed Nov 25 , 2020
ลิเวอร์พูล เกิดเป็นเด็กหงส์ ช่วงนี้คงไม่มีอะไรจะทำให้หดหู่ใจลงไปมากเท่าการได้ยินว่า นักเตะ คนนั้นคนนี้บาดเจ็บเพิ่ม ไล่ตั้งแต่ต้นฤดูกาลจนถึงนาทีนี้ เหล่านักเตะถูกพรากไปจากสนามอย่างต่อเนื่อง แถมยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดแค่นี้แน่ๆ โรคบาดเจ็บของนักเตะ ลิเวอร์พูล เริ่มต้นพร้อมการเปิดฤดูกาล อเล็กซ์ อ็อกเลด-แชมเบอร์เลน หนึ่งแข้งที่โดนโรคเจ็บเกาะไม่ปล่อยก็ไม่อยู่ในสภาพฟิตพอที่จะเริ่มฤดูกาลกับเพื่อนๆ ตามด้วยโจเอล มาติป กองหลังตัวกลางที่เป็นโรคประหลาดเจ็บเป็นระยะ ขณะที่อลิสซง เบ็คเกอร์ นายทวารคนสำคัญได้รับอาการบาดเจ็บไหล่ สลับด้วยจอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมที่กล้ามเนื้อต้นขากระตุกหลังเล่นไป 45 นาที จังหวะในการเปลี่ยนแปลงเกมเฉพาะหน้าของเจอร์เก้น คล็อปป์ในตอนไม่มีอลิสซอน เบ็คเกอร์ ก็ใช้อาเดรียนเฝ้าเสาให้ และต้องยอมรับว่านายทวารสัญชาติสเปนเล่นได้ผิดฟอร์มจากฤดูกาลที่แล้วมาก ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ที่ไม่สามารถใช้งานโจเอล มาติปได้ โจ โกเมซและเวอร์กิล ฟาน ไดจ์คจะยืนเป็นคู่กลางของแนวรับ และค่อนข้างเห็นชุดเจนว่าต่างคนต่างก็ยังมีจังหวะพลาดแบบเห็นๆ แล้วก็เป็นฟาน ไดจ์คที่ปิดเทอมยาวก่อน ตรงกลางสนามในเวลาที่ไร้กัปตันทีมอย่างเฮนโด้ สถิติระบุชัดว่าสัดส่วนในการเล่นชนะๆ ของทีมจะน้อยลง เพียงแต่ปีนี้ตอนไม่มีกองกลางรองกัปตันทีมชาติอังกฤษ ดิโอโก้ อัลคันทาร่า กองกลางสเปนที่ย้ายมาจากบาเยิร์น ทำหน้าที่ทดแทนได้อย่างดี ขณะที่ดิโอโก้ โจต้า แข้งจากโปรตุเกส […]
ลิเวอร์พูล

You May Like